Môi giới bất động sản làm sao để bán được nhà cho khách hàng?

28/02/2019 ,01:31

Do nhu cầu nhà ở càng ngày càng tăng và lượng nhà ở được xây mới từ các dự án lớn cũng như các nhà thổ cư của tư nhân hình thành nên hai nhu cầu và có mối quan hệ với nhau:

Một bên là cần mua và một bên là cần bán, không phải ai cũng có thời gian để đi mua nhà và người làm ra nhà không phải ai cũng có thời gian để đi bán, từ đó xuất hiện thêm một nghề đó là nghề môi giới nhà đất.

Tuy nhiên tâm lý của một số khách hàng đi mua nhà là cứ muốn đến mua trực tiếp từ chủ nhà cho nên việc tiếp cận của môi giới đến với người bán hết sức khó khăn.

Đồng thời một số môi giới, đặc biệt là trong phân khúc nhà đất thổ cư không trung thực với giá bán của chủ nhà đưa ra, thổi giá lên cao hơn giá thực, điều đó làm mất niềm tin với khách hàng.

Vậy thì làm sao để môi giới bán được nhà cho khách hàng?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn môi giới thường hay điện thoại hoặc chát facebook với chúng tôi với một số câu hỏi chính như sau:
 

- Anh ơi làm sao để bán được nhà cho khách hàng đây?

- Làm sao để tiếp cận khách hàng đây?
- Tìm khách hàng tiềm năng như thế nào?
- Quảng cáo bán nhà ở đâu có hiệu quả?
- Em không có tiền quảng cáo thì làm thế nào đây anh ơi?

Vân vân và vân vân....

Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng:

- Qua các công cụ mạng xã hội: Facbook, Zalo, Viber, Google +, youtube vvv......
- Qua email, SMS
- Qua mối quan hệ quen biết.
- Qua quảng cáo trên các website có lượng truy cập lớn như: batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, nsh.com.vn, nhadatso.com vv....
- Gửi lên các trang rao vặt có uy tín như Vnexpress.vn, Dantri.com.vn, webtretho.com.
- Quảng cáo trên TV, đài, báo vv....
- Lập website bán hàng riêng sau đó quảng bá bán hàng.
- vv....

Đó là chỉ mới cách tiếp cận thôi!

Còn thái độ của mình nữa: Phải trung thực, chân thành và niềm nở với khách. Mình phải đóng vai trò là khách hàng đi mua, phân tích cái thiệt cái hơn khi mua sản phẩm này.

Phải hiểu sản phẩm mình bán: Khi bán hàng nếu khách hàng hỏi mình mà Ú a ú ớ không giải thích cặn kẽ được cho khách hàng rõ về sản phẩm của mình thì gần như là khách hàng sẽ bỏ đi. Vì họ đi mua một sản phẩm có giá trị hàng tỷ đồng mà không thể đặt niềm tin cho một người bán hàng mà không hiểu rõ sản phẩm của mình..

Hiểu rõ thủ tục pháp lý, dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Bán hàng phải nắm được cái này để mình tư vấn cho khách hàng có lợi nhất cho họ.

Vô số cách quảng cáo, tiếp cận bán hàng nhưng ngân sách của bạn thì chắc chắn là có hạn, vậy thì làm cách nào để tiết kiệm mà vẫn có thể bán được hàng.

Mỗi sản phẩm thì sẽ có những khách hàng khác nhau, sẽ có những cách tiếp thị bán hàng khác nhau và bạn cần phải tìm hiểu thêm để nắm rõ được khách hàng họ cần gì?

Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công trong công việc của mình

Nguồn: nsh.com.vn